Toán 9 Đồ thị hàm số

0964230821

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2019
6
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho 2 đường thẳng (d1) = -mx+m+1 và (d2): y=1/m x -1-5/m với m làtham số khác 0

a) chứng minh d1 luôn vuông góc với d2

b) tìm điểm cố định mà d1 luôn đi qua. chứng minh rằng giao điểm của 2 đường thẳng luôn thuộc một đường tròn cố định

giúp mình với, cảm ơn nhiều
 

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho 2 đường thẳng (d1) = -mx+m+1 và (d2): y=1/m x -1-5/m với m làtham số khác 0

a) chứng minh d1 luôn vuông góc với d2

b) tìm điểm cố định mà d1 luôn đi qua. chứng minh rằng giao điểm của 2 đường thẳng luôn thuộc một đường tròn cố định

giúp mình với, cảm ơn nhiều
a. Hai đường thẳng y = ax + b và y = a'x + b' vuông góc với nhau khi a.a' = - 1
Ta có: - m. [tex]\frac{1}{m}[/tex] = - 1. Vậy hai đường thẳng d1 và d2 vuông góc với nhau.
b. Với d1: Giả M(x, y) là điểm cố định, khi đó d1 luôn đi qua M với mọi m.
Chọn m = 0, ta có y = 1
Chọn m = - 1, ta có x = 1.
Vậy d1 luôn đi qua M(1; 1)
Với d2, luôn đi qua N làm tương tự.

(Để được hướng dẫn chính xác, bạn nên đăng lại đề rõ ràng hơn nhé!)
 
Top Bottom