Toán 9 Đồ thị hàm số

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Tìm m để khoảng cách từ gốc toạ độ đến đường thẳng (d): y= (m+1)x+m-1 đạt GTLN. Tìm GTLN đó
Giao điểm của đường thẳng d với các trục Ox, Oy lần lượt là A([tex]\frac{-m + 1}{m + 1}[/tex]; 0) và B(0; m + 1)
Khi đó OA = [tex]\left | \frac{- m + 1}{m + 1} \right |[/tex]
OB = [tex]\left | m + 1 \right |[/tex]
Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ O đến d. Khi đó: [tex]\frac{1}{OH^{2}} = \frac{1}{OA^{2}} + \frac{1}{OB^{2}}[/tex]
Biến đổi, OH lớn nhất khi [tex]OH^{2}[/tex] lớn nhất
 
  • Like
Reactions: K i n g d o m
Top Bottom