Toán 12 Đồ thị hàm số

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
hiển nhiên a>0,b<0,c>0
các nghiệm tạo thành CSC nên pt bậc 2 [TEX]at^2+bt+c[/TEX] có 2 nghiệm dương phân biệt thỏa mãn nghiệm này bằng 9 lần nghiệm kia
theo Vi-ét: [tex]x_1x_2=\frac{c}{a}=>9x_1^2=\frac{c}{a};x_1+x_2=\frac{-b}{a}=>10x_1=\frac{-b}{a}=>100x_1^2=\frac{b^2}{a^2}[/tex]
chia vế với vế được [TEX]100/9=b^2/(ac)<=>9b^2=100ac[/TEX]=> C
 
  • Like
Reactions: gianghg8910
Top Bottom