Toán 7 Đồ thị hàm số

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điểm nào sau đây thuộc đồ thị của hàm số y= 2x
A.[tex]\left ( \frac{-1}{3};\frac{2}{3} \right )[/tex]
B.[tex]\left ( \frac{1}{3};\frac{-2}{3} \right )[/tex]
C.[tex]\left ( \frac{-2}{3};\frac{-1}{3} \right )[/tex]
D.[tex]\left ( \frac{1}{3};\frac{2}{3} \right )[/tex]
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
Điểm nào sau đây thuộc đồ thị của hàm số y= 2x
A.[tex]\left ( \frac{-1}{3};\frac{2}{3} \right )[/tex]
B.[tex]\left ( \frac{1}{3};\frac{-2}{3} \right )[/tex]
C.[tex]\left ( \frac{-2}{3};\frac{-1}{3} \right )[/tex]
D.[tex]\left ( \frac{1}{3};\frac{2}{3} \right )[/tex]
Để xác định điểm nào thuộc đồ thị hanm số, bạn thay toạ độ tương ứng vào. Nếu hai vế bằng nhau thì điểm đó thuộc đồ thị, khác nhau thì không thuộc
Ví dụ: A[tex](- \frac{1}{3}; \frac{2}{3})[/tex]
Ta có [tex]\frac{2}{3} \neq 2.(- \frac{1}{3})[/tex] nên A không thuộc đồ thị hàm số y = 2x
 

tm127

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2019
95
82
36
18
Nam Định
THCS Trực Trung
Điểm nào sau đây thuộc đồ thị của hàm số y= 2x
A.[tex]\left ( \frac{-1}{3};\frac{2}{3} \right )[/tex]
B.[tex]\left ( \frac{1}{3};\frac{-2}{3} \right )[/tex]
C.[tex]\left ( \frac{-2}{3};\frac{-1}{3} \right )[/tex]
D.[tex]\left ( \frac{1}{3};\frac{2}{3} \right )[/tex]
A([tex]\frac{-1}{3};\frac{2}{3}[/tex])
[tex]\Rightarrow x=\frac{-1}{3};y=\frac{2}{3}[/tex]
Thay [tex]x=\frac{-1}{3}; y=\frac{2}{3}[/tex] vào công thức hàm số ta có :
Bạn thay vào rồi tính ra nhé :D
Những câu tiếp theo thì làm tương tự như thế
 
Top Bottom