Toán 9 Đồ thị hàm số

HuyềnDam2005

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2018
22
1
21
19
Hải Dương
Trung Học Cơ Sở Kỳ Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 cho hàm số bậc nhất y=(m-3)x+m-1.Tìm m để đths cắt 2 trục tạo một tam giác vuông cân
Bài 2 cho hs bậc nhất y=(m-2)x-3> Tìm m để đths cắt trục tung tại Q, DQ=3 căn 2
Bài 3 cho hs y=(m-2)x+5
a) khi m=3 thì tính khoảng cách từ 0 đến đths
b)Tìm m để khoảng cáh từ 0 đến đths lớn nhất
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Mấy bài này bạn chịu khó suy nghĩ là ra thôi....
Gợi ý.
1. Gọi 2 giao điểm của đồ thị hàm số với trục tung với trục hoành là [tex]A(x_0,y_0);B(x_1,y_1)[/tex]
Ta có:[tex]OA=|y_0|,OB=|x_1|[/tex]
Tính [TEX]y_0,x_1[/TEX] theo m rồi giải phương trình OA = OB.
2. D đâu ra vậy bạn...
3.
Gọi 2 giao điểm của đồ thị hàm số với trục tung với trục hoành là [tex]A(x_0,y_0);B(x_1,y_1)[/tex]
Ta có:[tex]OA=|y_0|,OB=|x_1|[/tex]
Tính [TEX]y_0,x_1[/TEX] theo m.
Gọi khoảng cách từ O tới đồ thị hàm số là d thì [tex]\frac{1}{d^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}[/tex]
 

HuyềnDam2005

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2018
22
1
21
19
Hải Dương
Trung Học Cơ Sở Kỳ Sơn
bài 2 là OQ chứ không phải là DQ nhé........................
 
Last edited:
Top Bottom