Toán 10 Đồ thị hàm số

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số y = (x+2)/(x-2) và đường thẳng y =2x+3 cắt nhau tại 2 điểm phân biệt sao cho khoảng cách giữa hai điểm đó nhỏ nhất?
2) Tìm m để đường thẳng y = m cắt đồ thị hàm số [tex]y = \frac{x^{2} - 2x + 2}{1 - x}[/tex] tại 2 điểm phân biệt A, B sao cho tam giác OAB có diện tích bằng [tex]\frac{3\sqrt{5}}{2}[/tex] (O là gốc tọa độ)
 

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
1) Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số y = (x+2)/(x-2) và đường thẳng y =2x+3 cắt nhau tại 2 điểm phân biệt sao cho khoảng cách giữa hai điểm đó nhỏ nhất?
2) Tìm m để đường thẳng y = m cắt đồ thị hàm số [tex]y = \frac{x^{2} - 2x + 2}{1 - x}[/tex] tại 2 điểm phân biệt A, B sao cho tam giác OAB có diện tích bằng [tex]\frac{3\sqrt{5}}{2}[/tex] (O là gốc tọa độ)
 

Attachments

  • 78160633_501170277147947_8598253144788434944_n.jpg
    78160633_501170277147947_8598253144788434944_n.jpg
    62.9 KB · Đọc: 55
  • 78190274_1266772963523495_3240114261426438144_n.jpg
    78190274_1266772963523495_3240114261426438144_n.jpg
    70 KB · Đọc: 50

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số y = (x+2)/(x-2) và đường thẳng y =2x+3 cắt nhau tại 2 điểm phân biệt sao cho khoảng cách giữa hai điểm đó nhỏ nhất?
đề thiếu m ????
Bạn xử lí phần S ABC kiểu gì vậy chỉ mình với , mình chưa hiểu đoạn d(0;d) lắm ???
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
đề thiếu m ????

Bạn xử lí phần S ABC kiểu gì vậy chỉ mình với , mình chưa hiểu đoạn d(0;d) lắm ???
[tex]S_{OAB}=\frac{1}{2}.d_{(O;d)}.AB[/tex] (trong đó $(d): \ y=m$)
Tổng quát:
Cho $M(x_0;y_0)$ và đường $(d): \ ax+by+c=0$ thì khoảng cách từ $M$ đến $d$ là:
[tex]d_{(M;d)}=\frac{\left | ax_0+by_0+c \right |}{\sqrt{a^2+b^2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kitahara
Top Bottom