Toán 10 Đồ thị hàm số

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm m để [tex]y = \frac{x^{2} + x - 1}{x}[/tex] cắt đường thẳng d: y = -2x + m tại hai điểm phân biệt A, B sao cho trung điểm của AB thuộc trục tung.
Bạn xét phương trình hoành độ giao điểm
sau đó gọi [tex]A(x_1;-2x_1+m); \ B(x_2;-2x_2+m)[/tex]
Sau đó dùng giả thiết [tex]\frac{x_1+x_2}{2}=0[/tex]
Lắp Viet là ra
 
Top Bottom