Toán 10 Đồ thị hàm số.

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (P) :y=x^2-2x-3
a) Lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị hàm số
b) Vẽ đồ thị hàm số y=|x^2-2x-3|
c) Tìm giá trị lớn nhất,giá trị nhỏ nhất của hàm số y=x^2 -2x-3 trên [0;5] ,[0;4]
d)Dựa vào đồ thị ,hãy nêu những khoảng trên đó , hàm số nhận giá trị âm ,giá trị dương.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho (P) :y=x^2-2x-3
a) Lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị hàm số
b) Vẽ đồ thị hàm số y=|x^2-2x-3|
c) Tìm giá trị lớn nhất,giá trị nhỏ nhất của hàm số y=x^2 -2x-3 trên [0;5] ,[0;4]
d)Dựa vào đồ thị ,hãy nêu những khoảng trên đó , hàm số nhận giá trị âm ,giá trị dương.
Hàm này là hàm số bậc 2, tính được –b/2a = 1
=>> Xác định được điểm uốn (1; -4)
Cho x= 0 tính được y= =3 , cho y= 0 tính được x= -1 hoặc x=3
Từ đó vẽ được đồ thị :D:D
Còn câu b thì vẽ |f(x)| cách vẽ như sau :
Giữ lại những phần đồ thị hàm số trên trục Ox, lấy đối xứng của đồ thị dưới trục Ox là ra :D:D
Câu c, d thì cứ nhìn vào đồ thị là ra nè :D:D chỗ nào không hiểu bạn hỏi mình nhé :D
 

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26
Hàm này là hàm số bậc 2, tính được –b/2a = 1
=>> Xác định được điểm uốn (1; -4)
Cho x= 0 tính được y= =3 , cho y= 0 tính được x= -1 hoặc x=3
Từ đó vẽ được đồ thị :D:D
Còn câu b thì vẽ |f(x)| cách vẽ như sau :
Giữ lại những phần đồ thị hàm số trên trục Ox, lấy đối xứng của đồ thị dưới trục Ox là ra :D:D
Câu c, d thì cứ nhìn vào đồ thị là ra nè :D:D chỗ nào không hiểu bạn hỏi mình nhé :D
bạn nói rõ hơn về câu c,d đc ko
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

Attachments

  • received_2443004262416055.png
    received_2443004262416055.png
    11.4 KB · Đọc: 36
Top Bottom