Toán 9 Đồ thị hàm số

HDKmath

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2019
55
10
21
19
Hà Nội
HMF

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Biểu diễn các điểm sau trên cùng 1 mặt phẳng tọa độ
A(-2;1) B(2;3) C(1;1) D(-3;-1) E(3;-1) F(-1;-3) K(2;-4)
a) Tứ giác ABCD là hình gì?CM
b) Tam giác FEK là hình gì?CM
a) [tex]\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{DC}=\left ( 4;2 \right )\Rightarrow ABCD[/tex] là hình bình hành
b) tượng tự
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Biểu diễn các điểm sau trên cùng 1 mặt phẳng tọa độ
A(-2;1) B(2;3) C(1;1) D(-3;-1) E(3;-1) F(-1;-3) K(2;-4)
a) Tứ giác ABCD là hình gì?CM
b) Tam giác FEK là hình gì?CM
Bài tạp này bạn vẽ mặt phẳng toạ độ Oxy rồi biểu diễn các điểm sau đó nối các điểm lại sẽ nhạn dạng được hình thôi
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a. ta có [tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{AB}=(4;2)\\ \overrightarrow{DC}=(4;2) \end{matrix}\right.[/tex]
. mà vtAC.vtBD khác 0, vtAB.vtBC do đó ABCD là hình bình hành.
b. [tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{EK}=(-1;-3)\\ \overrightarrow{FK}=(3;-1) \end{matrix}\right.[/tex]
ta có |vtEK|=|vtFK| và vtEK.vtFK=0, do đó EFK là tam giác vuông cân tại K
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Làm kiểu đó thì ai chấp nhận cho em điểm đây! :)
Thật ra, bài toán này giải như sau:
- Biểu diễn các điểm trên mặt phẳng toạ độ để nhận dạng hình.
- Lập phương trình các cạnh của tứ giác
- Chứng minh sự song song của các cặp cạnh để suy ra ABCD là hình bình hành
- Chứng minh KE vuông góc KF theo cách a.a’ = - 1, ...
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom