Toán 9 Đồ thị hàm số

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
View attachment 130954
Mọi người giúp tớ vs nha, ai k giúp đc thì thôi. còn đừng vào nói kiểu như dễ mà ...
1. Hoành độ giao điểm của d1, d2 là nghiệm của pt: x + 4 = - 1/2x + 7/4
3/2x = -9/4
x = -3/2
Thay vào d1, ta có: y = -3/2 + 4 = 5/2
Vậy toạ độ giao điểm (-3/2; 5/2)
2. Giao điểm của d với Ox là: 3/4x - 3 = 0, 3/4x = 3, x = 4
Vậy toạ độ của d với Ox là A(4; 0)
Toạ độ của d với Oy là B(0; -3)
Ta có: OA = 4, OB = 3
Xét tam giác vuông AOB, đường cao OH chính là khoảng cách từ O đến d thì
[tex]\frac{1}{OH^{2}} = \frac{1}{OA^{2}} + \frac{1}{OB^{2}}[/tex]
Thay OA, OB vào tính OH
 
Top Bottom