Toán 12 đồ thị hàm số

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Từ đồ thị thấy x=-1 và x=2 là các cực trị cua [TEX]f(2-x)[/TEX]=> 2-x=-1<=>x=3
hoặc 2-x=2<=>x=0
Là các nghiệm của pt [TEX]f'(x)=0[/TEX]
[TEX]y'=3x^2f'(x^3-3)[/TEX]
[TEX]y'=0[/TEX]<=>x=0(nghiệm kép, không quan tâm)
hoặc [TEX]x^3-3=3[/TEX]
hoặc [TEX]x^3-3=0[/TEX]
Giải được 2 nghiệm đưa vào trục xét dấu là tìm được khoảng NB (nghiệm lẻ không sao vì đáp án các khoảng này chắc là khoảng con thôi)
 
Top Bottom