Toán 7 Đồ thị hàm số

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Để xác định một điểm có thuộc đồ thị hàm số ta thay toạ độ vào xét xem có thoã mãn không?
Ví dụ: A(- 3; 8)
Ta có y = (-3)^2 - 1 = 9 - 1 = 8
Vậy A(- 3; 8) thuộc đồ thị hàm số [tex]y = x^{2} - 1[/tex]
Các điểm sau xét tương tự.
 

anhtrung.hmai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
82
29
26
17
Quảng Bình
THCS Lệ Ninh
Để xác định một điểm có thuộc đồ thị hàm số ta thay toạ độ vào xét xem có thoã mãn không?
Ví dụ: A(- 3; 8)
Ta có y = (-3)^2 - 1 = 9 - 1 = 8
Vậy A(- 3; 8) thuộc đồ thị hàm số [tex]y = x^{2} - 1[/tex]
Các điểm sau xét tương tự.
Cảm ơn bạn nhé! Mà bạn học cách này từ đâu thế?
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom