Toán 12 Đồ thị hàm số

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
23
Thừa Thiên Huế

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    126.5 KB · Đọc: 48

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Hình vẽ bên là hình nào bạn? Up hình đi chứ
cho hàm số f(x) có đạo Hàn f’(x) liên tục trên R . Biết đồ thị y =f’(x) như hình vẽ bên và 2f(-2) + f(1)=5
f(-2)+ f(1)=2
Tìm giá trị cực đại của hàm số f(x)
Mọi người hướng dẫn giúp em với ai , em cảm ơn
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
cho hàm số f(x) có đạo Hàn f’(x) liên tục trên R . Biết đồ thị y =f’(x) như hình vẽ bên và 2f(-2) + f(1)=5
f(-2)+ f(1)=2
Tìm giá trị cực đại của hàm số f(x)
Mọi người hướng dẫn giúp em với ai , em cảm ơn
image-jpg.121539
Trên trục hoành là $-2$ với $1$ chứ?

Từ gt giải ra $f(-2) = 3$ và $f(1) = -1$

Kẻ bảng biến thiên: $$\begin{array}{c|ccccccc} x & - \infty & & -2 & & 1 & & +\infty \\
\hline
f'(x) & & + & 0 & - & 0 & - & \\
\hline
& & & 3 & & & & & \\
f(x) & & \nearrow & & \searrow & & & \\
& & & & & -1 & & \\
& & & & & & \searrow & \end{array}$$
Giá trị cực đại của $f(x)$ là $3$
 
Top Bottom