Toán 12 Đồ thị hàm số

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=x-1-f'(1-x)
y'=0<=>f'(1-x)=x-1
từ đồ thị ban đầu lấy đối xứng trái sang phải và phải sang trái trục tung sau đó tịnh tiến sang phải 1 đơn vị được đồ thị hàm y=f'(1-x)
=> f'(1-x) cắt y=x-1 tại x=-2 x=0 x=4
=>NB trên (-2;0)
 
  • Like
Reactions: iceghost

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$y' = -f'(1-x) + x - 1 = -f'(t) - t$
Xét $f'(t) = -t$ có 3 nghiệm $t = -3$, $t = 1$, $t = 3$
$\begin{array}{c|ccccccccc}
t & - \infty & & -3 & & 1 & & 3 & & +\infty \\
\hline
y' & & - & 0 & + & 0 & - & 0 & + & \end{array}$
Vậy $y' < 0$ khi $t < -3$ hoặc $1 < t < 3$ hay $x > 4$ hoặc $0 > x > -2$. Chọn B
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom