Toán 9 Đồ thị hàm số

Lê Ngọc Quý

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
41
9
31
20
Bình Thuận
THCS Nguyễn Trãi

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho (P) y= -1/4x^2 và (d) y= mx - 2m -1
a) Tìm m sao cho (d) tiếp xúc (P)
b) Chứng tỏ (d) luôn đi qua một điểm cố định A thuộc (P)
Câu a. Lập pt hoành độ giao điểm, tìm delta và cho delta = 0 để tìm m.
Câu b.
Vì d luôn đi qua điểm cố định với mọi m nên:
Xét m = 0 thì y = -1;
Xét m = - 1/2 thì y = -1/2x mà y = -1 nên -1/2x = -1 => x = 2
Vậy d luôn đi qua điểm A(2; -1)
Ta thấy điểm A thuộc P vì -1 = -1/4.2^2
 
Top Bottom