Toán 9 Đồ thị hàm số

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hai đường thẳng (d1) : y = 2x - 1 và (d2): y = -x + 5. Tìm a, b biết đường thẳng (d3): y = ax + b song song với đường thẳng (d1) và cắt (d2) tại điểm có tung độ bằng -1
Vì d3 song song với y 2x - 1 nên a = 2 và b khác -1
Ta có d3: y = 2x + b
Do d3 cắt d2 tại điểm có tung độ bằng -1 nên hoành độ là x = 6
Vậy -1 = 2.6 + b => b = -7 (thõa mãn)
 
Top Bottom