Toán 9 Đồ thị hàm số

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Viết phương trình đường thẳng song song với đường thẳng y = 2- x và cắt đường thẳng y = 2x + 1 tại một điểm A có hoành độ bằng 2.
Giả sử đường thẳng cần tìm có pt là: y = ax+b (1)
Vì (1) song song với y = 2 -x nên a = -1; b khác 2 => (1): y = -x + b
Mặt khác, (1) cắt y = 2x+1 tại điểm có hoành độ bằng 2 nên xét phương trình hoành độ giao điểm:
-x + b = 2x + 1 = 2.2 + 1 = 5
=> b = 7
Vậy (1): y = -x + 7
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
20
Hải Phòng
Sword School
y=ax+b
do // với y=2-x
-> a=-1 ; b khác 2
-> y=-x+b
do nó cắt đường thẳng y = 2x + 1 tại một điểm A có hoành độ bằng 2.
Ptr hoành độ
-x+b=2x+1
h bạn thay x=2 vô tìm dc b
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom