Toán 12 Đồ thị hàm số

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

53065731_271599193733599_2021904155794210816_n.jpg

Cho em xin cách giải chi tiết ạ ?
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
tìm tiệm cận đứng, ta quan tâm đến việc mẫu bằng 0. [tex]4f^3(x)-9f(x)=0<=>f(x)=0;f(x)=\pm \frac{3}{2}[/tex]
với [tex]f(x)=0=>x=0;x=\pm 2[/tex]. ta loại x=0 vì tử cũng có nghiêm đơn x=0.
với [tex]f(x)= \frac{3}{2}<=>x= 1; x>2[/tex]. mặc dù ở tử có nghiệm đơn x=1 nhưng ở mẫu lại là nghiệm kép ( đường thẳng y=3/2 tiếp xúc tại x=1 ). do đó x=1 là tiệm cận đứng. tương tự với x=-1.
vậy, ta có 6 tcd là [tex]x=\pm 1;x=\pm 2[/tex] và một đường nào đó sao cho x>2 và 1 đường sao cho x<-2
 
Top Bottom