Toán 12 Đồ thị hàm số

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Về phần dương của đồ thị em dịch phải cả đồ thị 1 đơn vị. Dưới đây là mẫu dịch phải 1 đơn vị của hàm y=[TEX]x^2[/TEX]
upload_2019-1-21_0-11-13.pngupload_2019-1-21_0-12-37.png
còn phần âm em lấy đối xứng với phần dương là được
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Giả sử hàm y= 2x+3, y= x^2 hay y= x^2 -3x +2 chị nhé! :D
Hàm y= f(|x| -1) tạm thời em đưa về dạng tổng quát : y= f(|x| +a).
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
- B1: vẽ đồ thị hàm số y= f(x)
- B2: vẽ đồ thị hàm số y= f(|x|):
+ Giữ nguyên phần đồ thị bên phải trục Oy, xóa bỏ phần đồ thị bên trái trục Oy.
+ Lấy đối xứng phần đồ thị bên phải sang bên trái trục Oy.
- B3: vẽ đồ thị hàm số y= f(|x| +a).
+ Nếu a<0 => Tịnh tiến sang phải |a| đơn vị.
+ Nếu a>0 =>Tịnh tiến sang trái |a| đơn vị.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Ví dụ: từ đồ thị hàm số f(x): y= x^2 -3x+2 => đồ thị hàm số y= f(|x| -1).
B1:Untitled.png

B2:Untitled.png

B3: Untitled.png
 
  • Like
Reactions: Thanh Tùng01
Top Bottom