Toán 10 đồ thị hàm số

vhpt

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2018
13
4
31
22
Nghệ An
thcs nh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y= -x^2 +4x -3
a.Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số đã cho
b.giả sử d là đường thẳng đi qua A(0;-3)và có hệ số góc k. Xác định k sao cho d cắt đồ thị (P) tại 2 điểm phân biệt E,F sao cho tam giác OEF vuông tại O có tọa độ(0;0)
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
câu a thì bạn làm theo trình tự các bước trong sách giáo khoa nha.
b. để ý thấy A thuộc (P) nên E trùng A. pt đt d là: y=kx-3. xét tương giao: [tex]kx-3=x^2+4x-3<=>x(x-k+4)=0[/tex] suy ra điểm F có tọa độ là [tex](k-4;k(k-4)-3)[/tex]
ta có vtOE.vtOF=0 => [tex](k-4).0+(k(k-4)-3).(-3)=0<=>k=2\pm \sqrt{7}[/tex]
 
Top Bottom