Toán 9 Đồ thị hàm số

Dao Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
41
6
54
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số bậc nhất y=ax+B có đồ thị qua điểm M(1,4). Biết rằng đồ thị hàm số đã cho cắt trục tung Ox tại điểm P có hoành độ dương và cắt trục Oy tại điểm Q có tung độ dương. Tìm a,b sao cho OP+OQ nhỏ nhất.
 

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
giả sử đường thẳng đã cho cắt trục tung tại điểm P(m,0);cắt trục hoành tại điểm Q(0,n);với m,n>0.thì pt đường thẳng có dạng X/m+Y/n=1. đường thẳng đi qua điểm M(1;4) nên 1/m+4/n=1.OP+OQ=m+n. nên OP+OQ Min khi m+n Min.áp dụng BDT ta có 1=1/m+4/n>=4/(m+n).=>m+n>=4.m+n min khi m=n=2.pt đường thẳng y=2-x.hay a=-1 và b=2.
 
Top Bottom