Toán 9 đồ thị hàm số

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
cm :đths y=(m+4)x+1 luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi m. em đã gọi (x-0,y-0) mà không ra....)
y=(m+4)x+1
[tex]\Rightarrow mx+4x+1-y=0[/tex]
Để đồ thị hàm số luôn đi qua 1 điểm với mọi m thì
[tex]\left\{\begin{matrix} x=0 & \\ 4x+1-y=0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=0 & & \\ y=1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy đồ thị hàm số luôn đi qua (0;1)
 
  • Like
Reactions: Chết vì Sinh

Đồng Thị Thùy Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
265
148
51
21
Hải Phòng
THCS Tân Phong
Giả sử A(x0,y0) là điểm cố định đt đi qua
Ta có y0= (m+4)x0 +1
<-> (m+4)x0+1-y0=0 (1)
Đt luôn đi qua A với mọi m khi (1) có nghiệm với mọi m
<-> x0=0 ; y0=1
Thử lại 1=1 luôn đúng
Vậy ...
 

trungtoanltt

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2018
3
0
1
Quảng Trị
thcs Lý Tự Trọng
cm :đths y=(m+4)x+1 luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi m. em đã gọi (x-0,y-0) mà không ra....)
Gọi M(x0;y0) là tọa độ điểm cố định
Ta có: y0=(m+4)x0+1 => x[tex]{x{0}} m + 4[tex]{x{0}} - [tex]{y{0}} + 1 = 0 => x[tex]{x{0}} = 0 4[tex]{x{0}} - [tex]{y{0}} + 1 => x[tex]{x{0}} = 0 [tex]{y{0}} = 1[/tex][/tex][/tex][/tex][/tex][/tex][/tex][/tex]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi M(x0;y0) là tọa độ điểm cố định
Ta có: y0=(m+4)x0+1 => x[tex]{x{0}} m + 4[tex]{x{0}} - [tex]{y{0}} + 1 = 0 => x[tex]{x{0}} = 0 4[tex]{x{0}} - [tex]{y{0}} + 1 => x[tex]{x{0}} = 0 [tex]{y{0}} = 1[/tex][/tex][/tex][/tex][/tex][/tex][/tex][/tex]
Copy à bạn? Có vẻ như lỗi công thức!
 
Top Bottom