Toán 9 Đồ Thị Hàm số

Legendary113

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
2
0
1
25
Hải Dương
THCS CAM LA

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
a) y=(m1)x+m+2y = (m-1)x + m + 2
Giả sử M(x0;y0)M(x_0;y_0) là điểm cố định của ĐTHS
Ta có y0=(m1)x0+m+2y_0 = (m-1)x_0 + m + 2
$\Leftrightarrow y_0 = m x_0- x_0 + m + 2 \\
\Leftrightarrow 0 = m x_0 + m - x_0 + 2 - y_0 \\
\Leftrightarrow 0 = \left ( m x_0 + m \right ) - \left ( x_0 - 2 + y_0 \right ) \\
\Leftrightarrow 0 = m \left ( x_0 + 1 \right ) - \left ( x_0 - 2 + y_0 \right ) $
ĐTHS luôn qua M cố định
$
\left\{\begin{matrix}
x_0 + 1 = 0 \\ x_0 - 2 + y_0 = 0
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
x_0 = - 1 \\ y_0 = 3
\end{matrix}\right.
$
Vậy M(1;3)M(-1;3) là điểm cố định của ĐTHS với mọi mm
 
  • Like
Reactions: Legendary113
Top Bottom