Toán 9 Đồ thị hàm số

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
19
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Gọi OH là khoảng cách từ O đến d (OH>0)
Gọi A,B là giao điểm của đt với trục hoành và trục tung
->[tex]OA=|\frac{m-8}{m+2}|[/tex]
[tex]OB=|\frac{m-8}{m-3}|[/tex]
Áp dụng hệ thức lượng vào tam giác BOA vuông tại O có đường cao OH
Ta có [tex]\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}[/tex]
[tex]\doteq >\frac{1}{OH^2}=\frac{m^2+4m+4+m^2-6m+9}{(m-8)^2}[/tex]
Giờ bạn tìm giá trị nhỏ nhất biểu thức rồi tìm ra m nhé
Chúc bạn học tốt
 

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Gọi OH là khoảng cách từ O đến d (OH>0)
Gọi A,B là giao điểm của đt với trục hoành và trục tung
->[tex]OA=|\frac{m-8}{m+2}|[/tex]
[tex]OB=|\frac{m-8}{m-3}|[/tex]
Áp dụng hệ thức lượng vào tam giác BOA vuông tại O có đường cao OH
Ta có [tex]\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}[/tex]
[tex]\doteq >\frac{1}{OH^2}=\frac{m^2+4m+4+m^2-6m+9}{(m-8)^2}[/tex]
Giờ bạn tìm giá trị nhỏ nhất biểu thức rồi tìm ra m nhé
Chúc bạn học tốt
Mình thấy bạn mình bảo làm cách này không ra bạn ơi
 
Top Bottom