Toán 9 Đồ thị hàm số

tuyettran.180476@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2018
1
1
21
  • Like
Reactions: phamhiennb2003

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
25
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
a) Phương trình hoành độ giao điểm $-x^2=x-2 \\ \to A(1;-1); B(-2;-4)\\ \to AB=3\sqrt{2}$

b) $y_1-y_2=(-x_1+m)-(-x_2-m)=x_2-x_1$

Theo Viet ta có: $\left\{\begin{matrix}x_1+x_2=1\\ x_1.x_2=m\end{matrix}\right.$

$CD=\sqrt{(x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2}=AB=3\sqrt{2}\\\Leftrightarrow \sqrt{2(x_1-x_2)^2}=3\sqrt{2}\\\Leftrightarrow \sqrt{(x_1+x_2)^2-4x_1.x_2}=3$

Thay vào tìm m
 
Top Bottom