Toán 12 Đồ thi hàm số

uyenlee72

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
220
53
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Vũ Hồng Hải

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2018
44
31
6
33
Hải Dương
THPT Hồng Quang
Bài này hỏi tối nghĩa thật. Đáng lẽ là A chứ.

Còn nếu đáp án nhất quyết là D thì có lẽ ý đồ của tác giả là nhìn dạng đồ thị điểm cực trị trực quan thấy điểm cực trị thứ 2 không thể vượt quá 3.
 

uyenlee72

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
220
53
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
Bài này hỏi tối nghĩa thật. Đáng lẽ là A chứ.

Còn nếu đáp án nhất quyết là D thì có lẽ ý đồ của tác giả là nhìn dạng đồ thị điểm cực trị trực quan thấy điểm cực trị thứ 2 không thể vượt quá 3.
Đáp án D làm nào nhỉ :((
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Đáp án D làm nào nhỉ :((
y'=...
a+b+c=0 =>y'=0 có 2 nghiệm x1=1 và x2=m
Ta thấy x1<x2 =>m>1 (1)
Nhìn trên đồ thị, ta thấy giá trị cực tiểu dương =>f(m)>0
=>2m^3-3(m+1)m^2+6m^2>0
=>-m^3+3m^2>0
=>(3-m).m^2>0
=>m<3, m khác 0
Kết hợp điều kiện (1) ta được 1<m<3
 
  • Like
Reactions: uyenlee72
Top Bottom