Toán 7 Đồ thị hàm số

PhạmDương10A

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
343
396
51
18
Hưng Yên
THCS Hùng An

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho d1 y=x+2
d2 y=-2x-1
Tìm giao điểm 2 đường thẳng đó
Yociexpress08mình lại có bài muốn hỏi các bạn nè
Mình suy nghĩ mãi không raYociexp69 ai biết gợi ý cho mình nhéYociexp50
Yociexp47
để d1 và d2 cắt nhau => 2 đường thẳng này giao cùng 1 tọa độ
=> x+2=-2x-1
=> 3x=-3 => x=-1
Thay vô, ta có: y=-1+2=1
vậy 2 đường thẳng d1,d2 giao nhau tại 1 điểm A(-1;1)
 
  • Like
Reactions: PhạmDương10A
Top Bottom