Toán 9 Đồ thị hàm số

minhthu2703

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
3
2
6
21
Hải Dương
THCS Thị trấn Ninh Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: a, Tìm m để đồ thị hàm số y = (2 - m)x - 2m +3 đi qua điểm A(1; -4)
b, Xác định hàm số y = ax + b (a khác 0) biết đồ thị của hàm số là đường thẳng cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -3 và đi qua điểm B(-2; 1)
Bài 2: Cho hàm số y = (m -2)x +3 (d)
a, Tìm m để (d) đi qua điểm A(1; -3)
b, Tìm m để (d) song song với đường thẳng 3x-y =5
c, Tìm m để (d) cắt đường thẳng y = [tex]x + m^{2} -6[/tex] tại điểm nằm trên trục tung
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1: a, Tìm m để đồ thị hàm số y = (2 - m)x - 2m +3 đi qua điểm A(1; -4)
b, Xác định hàm số y = ax + b (a khác 0) biết đồ thị của hàm số là đường thẳng cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -3 và đi qua điểm B(-2; 1)
Bài 2: Cho hàm số y = (m -2)x +3 (d)
a, Tìm m để (d) đi qua điểm A(1; -3)
b, Tìm m để (d) song song với đường thẳng 3x-y =5
c, Tìm m để (d) cắt đường thẳng y = [tex]x + m^{2} -6[/tex] tại điểm nằm trên trục tung
a) Đồ thị hàm số đi qua A(1; -4) nên -4 = (2 - m).1 - 2m + 3 => -3m + 5 = -4 => m = 3.
b) Hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -3 nên b = -3.
Hàm số đi qua B(-2; 1) nên 1 = a.(-2) - 3 => a = -2. Vậy hàm số đã cho là y = - 2x - 3.
Bài 2:
a) (d) đi qua A(1; -3) nên -3 = (m - 2). 1 + 3 => m = -4
b) Ta có 3x - y = 5 => y = 3x + 5 (d')
Vì (d) song song với (d') nên m - 2 = 3 => m = 5
c) Phương trình hoành độ giao điểm của (d): y = (m -2)x +3 và (d'): y = [tex]x + m^{2} -6[/tex] là
(m -2)x +3 = [tex]x + m^{2} -6[/tex] => [tex]x = \frac{m^{2} - 9}{m - 3}[/tex]
Điều kiện để (d) cắt d' là m - 2 [tex]\neq[/tex] 1 => m [tex]\neq[/tex] 3
Vậy m = -3.
 
Last edited:
Top Bottom