Toán 9 Đồ thị hàm số

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
a,....
b, Khi m=3 thì tọa độ giao điểm A và B của (P) và (d) là nghiệm của hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}=3x-2\\ y=3x-2 \end{matrix}\right.[/tex]
c, Gọi [tex]A(x_{A};y_{A});B(x_{B};y_{B})[/tex]
Thì [tex]AB=\sqrt{(x_{A}-x_{A})^{2}+(y_{B}-y_{B})^{2}}[/tex]
d, Xét phương trình hoành độ giao điểm của (d) và (P)
[tex]x^{2}=mx-2\Leftrightarrow x^{2}-mx+2=0[/tex] (*)
Để (d) cắt (P) <=> (*) có nghiệm [tex]\Delta \geq 0\Leftrightarrow m^{2}-8\geq 0\Leftrightarrow ...[/tex]
Khi đó, theo hệ thức Viète có
[tex]x_{A}+x_{B}=m[/tex]
Vì A thuộc (d) nên [tex]y_{A}=mx_{A}-2[/tex]
Vì B thuộc (d) nên [tex]y_{B}=mx_{B}-2[/tex]
Để [tex]y_{A}+y_{B}=2(x_{A}+x_{B})-1=2m-1\Leftrightarrow mx_{A}-2+mx_{B}-2=2m+1\Leftrightarrow m(x_{A}+x_{B})-4=2m+1\Leftrightarrow m^{2}-2m-5=0\Leftrightarrow ...[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom