Toán 9 Đồ thị hàm số

phamcongthang27102003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mk bài toán này vs ạ
cho (p) y=x^2 (d) y=mx-3n (d') y=2x+n-1
a) Tìm m và n để (d) cắt (d') tại 1 điểm trên trục tung
b) Tìm m và n để (d) cắt (d') tại 1 điểm trên trục hoành
c) Tìm m và n để (d) và (d') cùng tiếp xúc (p)
 

phamthithuyquynhhha

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2018
72
41
11
24
Nam Định
Trường Trung học phổ thông A Hải Hậu
a, b chắc tương tự nhau thôi:
Hoành độ giao điểm của (d) và (d') là nghiệm của phương trình (m-2)x=4n-1
2 đường thẳng cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung, giả sử là A(0;y)
Khi đó ta có (m-2).0=4n-1 hay n=1/4 và m khác 2
Vậy n=1/4, m là số khác 2.
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Ai giúp mk bài toán này vs ạ
cho (p) y=x^2 (d) y=mx-3n (d') y=2x+n-1
a) Tìm m và n để (d) cắt (d') tại 1 điểm trên trục tung
b) Tìm m và n để (d) cắt (d') tại 1 điểm trên trục hoành
c) Tìm m và n để (d) và (d') cùng tiếp xúc (p)
a)
a, b chắc tương tự nhau thôi:
Hoành độ giao điểm của (d) và (d') là nghiệm của phương trình (m-2)x=4n-1
2 đường thẳng cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung, giả sử là A(0;y)
Khi đó ta có (m-2).0=4n-1 hay n=1/4 và m khác 2
Vậy n=1/4, m là số khác 2.
b)
(d) tx với (p) khi phương trình hoành độ giao điểm có 1 nghiệm.
[tex]x^2-mx+3n=0;x^2-2x-n+1=0[/tex]
có nghiệm kép
tính denta và giải hệ .
 
Top Bottom