đồ thị hàm số

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
C.(1,1) mới đúng chứ
Gọi điểm cố định mà đường thẳng luôn đi qua là $M(x_0;y_0)$
Ta có:
$y_0=mx_0+m-1$
$\Leftrightarrow m(x_0+1)-(y_0+1)$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_0+1=0 \\ y_0+1=0 \end{matrix} \right.$
$\Leftrightarrow x_0=y_0=-1$
$\Rightarrow M(-1;-1)$
 

Yun KM

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
563
697
156
Hà Nội
điểm cố định mà đường thẳng y=mx+m-1 luông đi qua vói giá trị mọi m là:
a.M(-1,-1)
b.M(-1,1)
c.M(1,1)
d.M(1,-1)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
C nha bạn mik mới làm lúc sáng đi học
điểm cố định mà đường thẳng y=mx+m-1 luông đi qua vói giá trị mọi m là:
a.M(-1,-1)
b.M(-1,1)
c.M(1,1)
d.M(1,-1)
Giả sử $m=2$ thì pt đường thẳng là $y=2x+1$.
Đường thẳng đi qua $M(1;1)\Rightarrow 1=2.1+1\Leftrightarrow 1=3$ !!
Vậy hóa ra $1=3$ nhỉ? :))
 
Top Bottom