Đồ thị hàm số

nguyetanh27102k3

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2017
1
0
1
20
Thái Bình

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho đồ thị hàm số y=ax-4 xác định a để đồ thị hàm số cắt đồ thị hàm số y=2x-1 tại điểm có tung độ bằng 2
(bạn nào giúp mình với :c10Cố lên !!!)
ĐK $ a \ne 0 $
PT ĐT cắt đồ thị hàm số $ y = 2x - 1 $ có tung độ là 2
$ \Rightarrow ax - 4 = 2x - 1 = 2 \\ \Rightarrow x = \frac{3}{2} \\ \Rightarrow a . \frac{3}{2} - 4 = 2 \\ \Leftrightarrow a = 4 $
 

baobadao25122003

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2017
34
25
49
20
Hà Nội
gọi (d): y = ax - 4
(d'): y = 2x - 1
(d) cắt (d') tại điểm có tung độ bằng 2 [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a\neq 2\\ ax-4 = 2\\ 2x - 1 = 2 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a\neq 2\\ ax = 6\\ 2x = 3 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a\neq 2\\ ax = 6\\ x=\frac{3}{2} \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a\neq 2\\ a.\frac{3}{2} = 6\\ x=\frac{3}{2} \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a\neq 2\\ a = 4\\ x=\frac{3}{2} \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow a = 4[/tex]
Vậy a = 4 để d) cắt (d') tại điểm có tung độ bằng 2
 
Top Bottom