Toán Đồ thị hàm số

Trà My Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
221
64
169
23
Hà Tĩnh
THPT Can Lộc

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị của các hàm số sau:
a. y= | 3x+5 |
b. y= -2 | 1- x | +2
c. y= | 4-2x | - 2 | x-1 |
$
y = |3x + 5| = \left\{\begin{matrix}
3x + 5 \; với\; x \ge \dfrac{-5}{3}\\
-3x - 5 \; với\; x < \dfrac{-5}{3}
\end{matrix}\right. \\ \left.\begin{matrix}
x\\
y
\end{matrix}\right|\left.\begin{matrix}
-\infty & & \dfrac{-5}{3} & & + \infty \\
+ \infty & \searrow & 0 & \nearrow & + \infty
\end{matrix}\right| $
$
y = -2|1 - x| + 2 = \left\{\begin{matrix}
2x \; với\; x \le 1\\
-2x + 4 \; với\; x > 1
\end{matrix}\right. \\ \left.\begin{matrix}
x\\
y
\end{matrix}\right|\left.\begin{matrix}
-\infty & & 1 & & + \infty \\
- \infty & \nearrow & 2 & \searrow & - \infty
\end{matrix}\right| $
$
y = |4 - 2x| - 2|x - 1| = \left\{\begin{matrix}
2 \; với\; x \le 1\\
6 - 4x \; với\; 1 < x < 2 \\
-2 \; với \; x \le 2
\end{matrix}\right. \\ \left.\begin{matrix}
x\\
y
\end{matrix}\right|\left.\begin{matrix}
-\infty & & 1 & & 2 & & + \infty \\
2 & \rightarrow & 2 & \searrow & - 2 & \rightarrow & -2
\end{matrix}\right| $
 
  • Like
Reactions: Trà My Chi
Top Bottom