Toán Đồ thị hàm số

Đặng Anh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
81
21
114
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=(m+4)x-m+1
a. Tìm các giá trị của m để hàm số đồng biến? nghịch biến?
b. Tìm các giá trị của m để đồ thị hàm số đi qua điểm A(-2;1)?
c. Chứng minh rằng khi m thay đổi thì các đường thẳng d luôn đi qua một điểm cố định.
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Cho hàm số y=(m+4)x-m+1
a. Tìm các giá trị của m để hàm số đồng biến? nghịch biến?
b. Tìm các giá trị của m để đồ thị hàm số đi qua điểm A(-2;1)?
c. Chứng minh rằng khi m thay đổi thì các đường thẳng d luôn đi qua một điểm cố định.
a)Ta có
[tex]{Y}'=m+4[/tex]
Hsđb=>Y'>0,vs mọi x=> m>-4
Hsnb=>Y'<0 vs mọi x=> m<-4
b)Đths đi qua điểm A(-2;1) => 1=(m+4)(-2)-m+1<=> m=[tex]\frac{-8}{3}[/tex]
c)Y=m(x-1)+4x+1
Vs x=1 => y=5 vs mọi m.
Vậy ....
 
Top Bottom