Toán Đồ thị hàm số

Anh Hi

Giải nhì cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
28 Tháng hai 2017
61
106
181
TP Hồ Chí Minh
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex](P): y=\frac{1}{4}x^{2}[/tex] , [tex](d): y=x-1[/tex].
a) Vẽ [tex](P)[/tex], [tex](d)[/tex].
b) Viết pt đường thẳng [tex](d')//(d)[/tex] cắt [tex](P)[/tex] tại A có hoành độ là [tex]-2[/tex].


Giúp mình câu b ) với ạ.
Nếu có thể, các bạn giải thích rõ hơn về phần này nhé, mình yếu câu này lắm :<
Cảm ơn rất nhiều !
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hướng dẫn. b) Phương trình đường thẳng $(d')$ có dạng $y = ax + b$
Do $(d') // (d) : y = x -1$ nên $a = 1$ và $b \ne -1$
Do $(d')$ cắt $(P)$ tại điểm có hoành độ là $-2$ nên $x = -2$, thay $x = -2$ vào $(P) = y = \dfrac14 x^2$ ta được $y = 1$
Thay $a= 1 ; x = -2 ; y = 1$ vào $(d') : y = ax +b$ ta tính được $b = 3$ (N)
Vậy $(d') : y = x + 3$
 
  • Like
Reactions: Anh Hi
Top Bottom