Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Cho hàm số y= -2x và y = 1/2x
a) Vẽ đồ thị của hai hàm số đó trên cùng 1 hệ trục tọa độ
b) Qua điểm (0:2) vẽ đường thẳng song song với trục Ox, cắt các đồ thị trên lần lượt tại A và B. cm: tam giác AOB là tam giác vuông và tính diện tìch của tam giác đó
Bài 2. Cho hàm số y=(m+4)x - m + 6 (d)
a) Tìm các giá trị của m để hàm số đồng biến, nghịch biến
b) Tìm các giá trị của m, biết rằng đường thẳng (d) đi qua điểm A(-1;2). Vẽ đồ thị của hàm số với giá trị tìm được của m
c) cm: khi m thay đổi thì các đường thẳng (d) luôn luôn đi qua 1 điểm cố định
Bài 3. cho hàm số: y=(3m-2)x - 2m
a) Xác định m để đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 2
b) Xác định m để đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm tại tung độ bắng 2
c) Xác điịnh tọa độ giao điểm của hai đồ thị ứng với giá trị của m tìm được ở câu a,b
Bài 4.. Cho ba đường thẳng (d1): y=-x+1, (d2): y=x+1 và (d3): y=-1
a) Vẽ ba đường thẳng đã cho trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy
b) Gọi giao điểm của hai đường thẳng (d1),(d2) là A, giao điểm của đường thẳng (d3) với hai đường thăng (d1), (d2) theo thứ tự là B và C. Tìm tọa độ các điêm A,B,C
Bài 5, Cho các hàm số sau: (d1): y=-x-5: (d2): y=1/4x ; (d3): y=4x
a) Vẽ đồ thị của các hàm số đã cho trên cùng 1 hệ trục tọa độ Oxy
b) Gọi giao điểm của đường thẳng (d1) với đường thẳng (d2) và (d3) lần lượt là A và B. Tìm tọa độ các điểm A,B
c) Tam giác AOB là tam giác gì? Vì sao? Tính diện tích tam giác AOB
a) Vẽ đồ thị của hai hàm số đó trên cùng 1 hệ trục tọa độ
b) Qua điểm (0:2) vẽ đường thẳng song song với trục Ox, cắt các đồ thị trên lần lượt tại A và B. cm: tam giác AOB là tam giác vuông và tính diện tìch của tam giác đó
Bài 2. Cho hàm số y=(m+4)x - m + 6 (d)
a) Tìm các giá trị của m để hàm số đồng biến, nghịch biến
b) Tìm các giá trị của m, biết rằng đường thẳng (d) đi qua điểm A(-1;2). Vẽ đồ thị của hàm số với giá trị tìm được của m
c) cm: khi m thay đổi thì các đường thẳng (d) luôn luôn đi qua 1 điểm cố định
Bài 3. cho hàm số: y=(3m-2)x - 2m
a) Xác định m để đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 2
b) Xác định m để đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm tại tung độ bắng 2
c) Xác điịnh tọa độ giao điểm của hai đồ thị ứng với giá trị của m tìm được ở câu a,b
Bài 4.. Cho ba đường thẳng (d1): y=-x+1, (d2): y=x+1 và (d3): y=-1
a) Vẽ ba đường thẳng đã cho trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy
b) Gọi giao điểm của hai đường thẳng (d1),(d2) là A, giao điểm của đường thẳng (d3) với hai đường thăng (d1), (d2) theo thứ tự là B và C. Tìm tọa độ các điêm A,B,C
Bài 5, Cho các hàm số sau: (d1): y=-x-5: (d2): y=1/4x ; (d3): y=4x
a) Vẽ đồ thị của các hàm số đã cho trên cùng 1 hệ trục tọa độ Oxy
b) Gọi giao điểm của đường thẳng (d1) với đường thẳng (d2) và (d3) lần lượt là A và B. Tìm tọa độ các điểm A,B
c) Tam giác AOB là tam giác gì? Vì sao? Tính diện tích tam giác AOB