Toán Đồ thị hàm số

An Hoang

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2016
8
4
6
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]y=(m+1)x^{3}-(2m+1)x-m+1 (C_m) [/tex]

CMR : Với mọi m đồ thị hàm số đi qua 3 điểm cố định thẳng hàng
Với m nào thì đồ thị hàm số có tiếp tuyến vuông góc với đường thẳng qua 3 điểm cố định trên
Xin cám ơn
 
Last edited:

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
[tex]y=(m+1)x^{3}-(2m+1)x-m+1 (C_m) [/tex]

CMR : Với mọi m đồ thị hàm số đi qua 3 điểm cố định thẳng hàng
Với m nào thì đồ thị hàm số có tiếp tuyến vuông góc với đường thẳng qua 3 điểm cố định trên
Xin cám ơn
$y=m(x+1)(x^2-x-1)+x^3-x+1$
Gọi x1,x2 là nghiệm của$x^2-x-1=0$=>(Cm) qua 3 điểm cố định là A(-1;1),B(x1;y1),C(x2;y2)
Có nhiều cách để cm 3 điểm này thẳng hàng,bạn tự nghiên cứu
Để tìm pt đt này chỉ cần tìm m để (Cm) suy biến thành đt<=>m=-1=>d:y=x+2
Để tt vuông góc với d<=>y'=-1<=>$3x^2(m+1)-2m=0<=>x^2=\dfrac{2m}{3m+3}>=0$
$=>m<-1$ hoặc $m>=0$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: An Hoang
Top Bottom