Đồ thị hàm số

L

lochamexo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hàm số y = -\frac{1}{3}x có đồ thị (d1), và hàm số y= x-4 có đồ thị (d2)
a) vẽ đồ thị d1 va độ thị d2 trên cùng một hệ trục tọa độ
b) tìm tọa độ giao điểm cua d1 va d2 bằng phép toán
 
L

leminhnghia1

2........

GS tọa độ giao điểm của 2 đồ thị: $A(x_o \ ; \ y_o)$

Thay tọa độ A vào pt hàm số của d1 và d2 ta có hệ:

[TEX]\left{\begin{y_o \ = \ \frac{-x_o}{3}}\\{y_o \ = \ x_o \ - \ 4}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \ \left{\begin{x_o \ = \ 3}\\{y_o \ = \ -1}[/TEX]

Vậy tọa độ giao điểm $A( 3 \ ; \ -1)$
 
Top Bottom