Đồ thị hàm số

L

lenphiatruoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người chỉ cần cho em biết kết quả của em đúng hay sai thôi

Cho hàm số y=(x-1)(x^2-mx+m).Tìm m để đồ thị hàm số đã cho cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt trong đó có hai điểm có hoành độ âm

Kết quả của mình là: Không có giá trị nào của m thoả mãn
 
T

thupham22011998

$y=0 -->(x-1)(x^2-mx+m)=0$

$-->x=1$ hoặc $x^2-mx+m=4$ (*)

đồ thị hàm số đã cho cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt trong đó có hai điểm có hoành độ âm

-->PT (*) có 2 nghiệm pb cùng âm

$-->denta>0; P>0; S<0$

Giải hệ điều kiện -->Ko có giá trị nào của m thỏa mãn
 
Top Bottom