Đồ thị hàm số

  • Thread starter ezio.barca99@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 341

E

ezio.barca99@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
a. Vẽ đồ thị hàm số y = -[TEX]x^2[/TEX] và y = x - 2 trên cùng một hệ trục tọa độ
b. Tìm tọa độ giao điểm của các dồ thị đã vẽ ở trần bằng phép tính
Câu 2 Cho tam gíác ABC có ba góc nhọn nội tiếp trong đường tròn ( O;R ). Các đường cáo BE và CF cắt nhau tại H
a. CM: AEHF và BCEF là tứ giác nội tiếp đường tròn
b. Gọi M và N thứ tự là giao điểm thứ 2 của đường tròn (O;R) với BE và CF. Chứng minh MN song song EF
c. CM: OA vuông góc EF
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:
ta có toạ độ giao điểm 2 đồ thị là nghiệm của phương trình: $x^2+x-2=0$
\Rightarrow $x_1=1, x_2=-2$
$x_1=1$ \Rightarrow $y=-1$
$x_2=-2$ \Rightarrow $y=-4$
vậy toạ độ các giao điểm là: $(1;-1), (-2;-4)$
 
D

demon311

1)
a)
Untitled_zps11028c15.jpg

b) pt hoành độ giao điểm:
$-x^2=x-2$
$x^2+x-2=0$
$x=1$ => $y=-1$
$x=2$ => $y=-4$
Vậy tọa độ các giao điểm: $(1;-1);(2;-4)$
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

a)

cm theo cách tổng 2 góc =180 nhé(nhìn cái ra luôn mà ):D:D

b)

góc :HFE=HAC=90-góc ACB

Lại có:

góc CNM= góc EBC=90- góc ACB

=> SONG SONG

C)góc AEF=góc ABC

Góc OAE=90- góc ABC

=> tổng 2 góc =90=> vuông
 
Top Bottom