Đồ thị hàm số

H

hoaelly_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho ham số $y=(k^2 -2k+1)x-5$
a,tìm k để hàm số đồng biến/R
b,tìm k để hàm số nghịch biến/R
2.cho hàm số $y=(3- 2\sqrt{2})x +\sqrt{2}=1$
a.hàm số đã cho đồng biến hay nghịch biến/R
b,tính y khi x=3+2\sqrt{2}
c,tìm x để $y=0$
3.cho hàm số $y=(\sqrt{3}-\sqrt{5})x +\sqrt{5}+\sqrt{3}$
a, hàm số đã cho nghịch biến hay đồng biến
b,tìm x để y=1
c,tìm x để f^2(x)=8+2căn15
 
Last edited by a moderator:
P

pandahieu

$\boxed{1}$ Đồ thị hàm số y đồng biến khi $(k-1)^2>0$ tức là $k>1$ hoặc $k<1$

Hàm số trên không thể nghịch biến

$\boxed{2}$ $y=(3-2\sqrt{2})x+\sqrt{2}=1$

a) Hàm số trên đồng biến do $3=\sqrt{9}>\sqrt{8}=2\sqrt{2}$

b) $x=3+2\sqrt{2}$ tức là $y=9-8+\sqrt{2}-1=\sqrt{2}$

c) $y=0$ \Leftrightarrow $x=\dfrac{1-\sqrt{2}}{3-2\sqrt{2}}=-1-\sqrt{2}$

$\boxed{3}$ $y=(\sqrt{3}-\sqrt{5})x+\sqrt{5}+\sqrt{3}$

a)do $\sqrt{3}<\sqrt{5}$ nên hàm số $y$ nghịch biến

b) $y=1$ \Rightarrow $x=\dfrac{1-\sqrt{3}-\sqrt{5}}{\sqrt{3}-\sqrt{5}}=\dfrac{-\sqrt{3}+\sqrt{5}-8-2\sqrt{15}}{-2}$
Còn câu c không hiểu cái đề
 
Top Bottom