Đồ thị hàm số

D

debay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn,

Các bạn cho mình hỏi cách lý luận của những đồ thị này trước khi vẽ là như thế nào được không: y = -x , y = 2x.

Ví dụ như, lý luận vẽ đồ thị: y = 2x + 3 như sau: Đồ thị hàm số y = 2x + 3 là đường thẳng đi qua 2 điểm (0;3) và (-3/2;0).

Tương tự như thế các bạn giúp mình 2 đồ thị mà mình nêu ở trên với ạh.
 
H

hoang_duythanh

y=-x
Cho x=1=>y=-1
Đường thẳng này đi qua gốc tọa độ vì có dạng y=ax(a khác 0)
=>nó đi qua (0;0) và (1;-1)
Tương tự y=2x đi qua (0;0) và (1;2)
 
Top Bottom