do thi ham so

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho hàm số y = x^3/3 - mx^2 - x + m + 1
Tìm m để hàm số có cực dai và cực tiểu và khoảng cách jua điểm cực dại và cực tiểu là nhỏ nhất
Câu 2
cho hàm số y = x^3/3 - mx^2 + mx -1
Tìm m để hám số dạt cực trị tại x1 x2 thỏa mãn giá trị tuyệt dối của (x1-x2)>= 8
 
T

tryto

cau 1
hs co cuc dai,c tieu \Leftrightarrow y'=0 co 2 nghiem pb
\Leftrightarrow x^2-2mx-1=0 co 2 nghiem pb
\Leftrightarrow denta phay =m^2 +1>0 (luon dung \forall m)
khi do x1+x2=2m
x1.x2=-1
viet pt duong thang qua cd,ct de tim y1,y2
goi A,B la 2 cuc tri
-->A(x1,...) B(x2,...)
tinh do dai AB-->bl

Cau 2
la tt cau 1
hs co cuc dai,c tieu \Leftrightarrow y'=0 co 2 nghiem pb
\Leftrightarrow x^2-2mx-1=0 co 2 nghiem pb
\Leftrightarrow denta phay =m^2 +1>0 (luon dung \forall m)
khi do x1+x2=2m
x1.x2=-1
yeu cau bai toan\Leftrightarrow (x1-x2)^2=64\Leftrightarrow(x1+x2)^2-4x1.x2=64
Thay m vao,gpt---->m
:)>-
 
Top Bottom