Cho đường thẳng d: y=(m+2)x+m. Tìm m để d tạo với chiều dương trục Ox một góc 135 độ
Mias_creature Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tư 2019 2 0 1 20 Thanh Hóa THCS Nga Tiến 14 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đường thẳng d: y=(m+2)x+m. Tìm m để d tạo với chiều dương trục Ox một góc 135 độ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đường thẳng d: y=(m+2)x+m. Tìm m để d tạo với chiều dương trục Ox một góc 135 độ
M Minhquan15381999@gmail.com Học sinh Thành viên 17 Tháng hai 2019 195 132 46 Hà Nội đại học 14 Tháng tư 2019 #2 pt đường thẳng d thì góc tạo bởi d và chiều dương trục ox có tan()= a với a khác 0. Và y=ax+b. Khi m+2 bằng 0=> y=-2 không thoả mãn góc 135° Khi m+2 khác 0 tan(135)=m+2=>m=-3=>d: y=-x-3
pt đường thẳng d thì góc tạo bởi d và chiều dương trục ox có tan()= a với a khác 0. Và y=ax+b. Khi m+2 bằng 0=> y=-2 không thoả mãn góc 135° Khi m+2 khác 0 tan(135)=m+2=>m=-3=>d: y=-x-3