đồ thị hàm số y=ax+b

A

anhthu_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 hàm số y=0,5x+2 (d1)
y=5-2x (d2)
a,vẽ đồ thị 2 hàm số đã cho trên cùng một mặt phẳng tọa độ(hệ trục tọa độ)
b,gọi giao điểm của 2 đường thẳng d1 va d2 với trục hoành lần lượt là A và B
Tinh chu vi và diện tích tam giác ABC
c,tính các góc của tam giác ABC
hihi.thanks các ban trước nha.:)
 
N

nguyenbahiep1

cho 2 hàm số y=0,5x+2 (d1)
y=5-2x (d2)
a,vẽ đồ thị 2 hàm số đã cho trên cùng một mặt phẳng tọa độ(hệ trục tọa độ)
b,gọi giao điểm của 2 đường thẳng d1 va d2 với trục hoành lần lượt là A và B
Tinh chu vi và diện tích tam giác ABC
c,tính các góc của tam giác ABC
hihi.thanks các ban trước nha.

câu a Học sinh tự vẽ (chú ý 2 đường thẳng này vuông góc với nhau)

câu b

C là điểm ở đâu ra ? ở đây giả sử C là giao của d_1 và d_2

[laTEX](d_1) \cap ox = A \Rightarrow A ( -4,0) \\ \\ (d_2) \cap ox = B \Rightarrow B ( \frac{5}{2},0) \\ \\ C = (d_1) \cap (d_2) \Rightarrow C ( \frac{6}{5},\frac{13}{5}) \\ \\ AB = \frac{13}{2} \\ \\ AC = \frac{13\sqrt{5}}{5} \\ \\ BC = \frac{13.\sqrt{5}}{10} \\ \\ Chuvi_{ABC} = AB+AC+CA \\ \\ S_{ABC} = \frac{1}{2}.BC.AC \\ \\ \widehat{C} = 90^o \\ \\ tan B = \frac{AC}{BC} = 2 \Rightarrow \widehat{B} \Rightarrow \widehat{A} [/laTEX]
 
Top Bottom