Toán 9 đồ thị hàm số y=ax+b vì sao cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng b

connhanguoita.

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2022
44
41
21
15
Nghệ An
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
đồ thị hàm số y=ax+b vì sao cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng b và vì sao lại song song với đồ thị hàm số y=2x ( em vẽ ra thì thấy đúng nhưng không hiểu vì sao)
connhanguoita.Đồ thị hàm số cắt trục tung thì khi đó [imath]x = 0[/imath]
Thay [imath]x =0[/imath] thì ta có: [imath]y = b[/imath]
Nên đồ thị hàm số cắt trục tung tai điểm có tung độ bằng [imath]b[/imath]

Còn đồ thị [imath]y = ax + b[/imath] muốn song song với [imath]y = 2x[/imath] thì [imath]a = 2[/imath] em nhé. Hình như em viết đề lỗi rồi

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 

connhanguoita.

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2022
44
41
21
15
Nghệ An
Đồ thị hàm số cắt trục tung thì khi đó [imath]x = 0[/imath]
Thay [imath]x =0[/imath] thì ta có: [imath]y = b[/imath]
Nên đồ thị hàm số cắt trục tung tai điểm có tung độ bằng [imath]b[/imath]

Còn đồ thị [imath]y = ax + b[/imath] muốn song song với [imath]y = 2x[/imath] thì [imath]a = 2[/imath] em nhé. Hình như em viết đề lỗi rồi

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
chi254y=ax , em ghi nhầm
 
Top Bottom