Đồ thị hàm số với tham số m

T

tuyetphuongnam_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ )xy cho: đường thẳng (d): [TEX]y=2(m-1)x-(m^2-2m)[/TEX] và đường parabol (P): [TEX]y=x^2[/TEX].
a) Tìm m để (d) đi qua gốc tọa độ O.
b) Tìm tọa độ giao điểm của (d) và (P) khi m=3.
c) Tìm m sao cho (d) cắt (P) tại 2 điểm có tung độ [TEX]y_1 ; y_2[/TEX] thỏa mãn [TEX]\mid y_1 - y_2 \mid = 8[/TEX]
 
C

chingling

trả lời

a) để (d) đi qua (O) thì m[TEX]^2[/TEX] -2m =0 <=> m= 0 hoặc m = 2
b)thay m=3 thì (d) có dạng y =4x -3
pt hoành độ giao điểm (d) và (P) là x[TEX]^2[/TEX] -4x+3 =0
giải ra dc x=3 và x=1
vậy (d) cắt (P) tại 2 điểm A(3;9) và B(1;1)
 
Top Bottom