Toán 9 Đồ thị hàm số ( Min , Max)

Wweee

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2020
188
76
21
19
Hà Nội
GG UwaU
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 13 : Cho (P) : y=2x^2 ; d: y=mx+1
Xác định m để diện tích tam giác OMN nhỏ nhất
Bài 14 : Cho(P) :y=x^2 và hai điểm A(-1;1);B(3;9) thuộc (P) . Xác định điểm M thuộc (P) có hoành độ m thỏa mãn -1<m<3 sao cho diện tích tam giác ABM lớn nhất
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gợi ý:
13. Gọi tọa độ M,N là [TEX](x_1,mx_1+1),(x_2,mx_2+1)[/TEX]
Vẽ MI, NK vuông với Ox. Khi đó [TEX]MI=mx_1+1,NK=mx_2+1,OI=x_1,OK=x_2[/TEX]
Lại có: [tex]S_{OMN}=S_{MIKN}-S_{MOI}-S_{NOK}=\frac{1}{2}(MI+NK).(OI+OK)-\frac{1}{2}MI.OI-\frac{1}{2}NK.OK[/tex]
Thay vào rồi sử dụng Vi-ét
14. Qua M vẽ đường thẳng d song song với AB. Để diện tích ABM lớn nhất thì khoảng cách từ M tới AB lớn nhất hay d tới AB lớn nhất.
Mà d tới AB lớn nhất khi d tiếp xúc (P).
Xác định được hệ số góc của d, từ đó tìm điều kiện để d tiếp xúc với (P).
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom