Đồ thị hàm số lớp 9 khó

L

lonakute131

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho A(0;5),B(−3;0),C(1;1),M(−4,5;−2,5)
a) Chứng minh A, B, M thẳng hàng. Chứng minh A, C, B không thẳng hàng.
b) Tính S.ABC

2. Cho đường thẳng d: y=(m−2).x−m+4
Chứng minh với mọi gá trị của x thì đường thẳng d luôn đi qua một điểm cố định
 
T

thupham22011998

Bài 2;
Gọi A($x_0;y_0$) là điểm cố định mà (d) luôn đi qua \forall m,ta có:

[TEX](m-2).x_0-m+4=y_0........\forall m[/TEX]

[TEX]mx_0-2x_0-m+4-y_0=0..........\forall m[/TEX]

[TEX]m(x_0-1)-2x_0+4-y_0=0 ...........\forall m[/TEX]

[TEX]x_0=1 ,y_0=2[/TEX]

Vậy A(1;2)
 
Top Bottom