Đồ Thị Hàm số Lớp 9:Cho y=(m-2)x-m-1

G

goodgirla1city

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]y=(m-2)x-m-1[/TEX]:confused::confused:
a) Tìm m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng là lớn nhất
b)Cho (P) có đỉnh là O và đi qua A(1;[TEX]\frac{-1}{4}[/TEX]).Viết phương trình (P)
c)Viết phương trình đường d song song đường (d') [TEX]x+2y=1[/TEX] và đi qua B(0;m).Với giá trị nào của m thì [TEX]\ d\cap P[/TEX] tại 2 điểm có hoành độ là [TEX]x1,x2[/TEX] thỏa mãn [TEX]3x1+5x2=5[/TEX]
:):)
 
T

thaoteen21

tl

câu a:
(d)
latex.php
(m khác 2)
d cắt OX tại A: y=0\Rightarrow x=$\dfrac{m+1}{m-2}$
\Rightarrow OA=|$\dfrac{m+1}{m-2}$|
d cắt oy tại B: x=0\Rightarrow y=-(m+1)
\Rightarrow OB=|-(m+1)|
gọi h là khoảng cách từ 0 đến đt
ta có: $\dfrac{1}{h^2}$=$\dfrac{1}{OA^2}$+$\dfrac{1}{OB^2}$
đến đây e làm tiếp nhé!
* triển khai ra tìm h max \Leftrightarrow m=?
KL:...
:D
 
P

pe_lun_hp

Cho [TEX]y=(m-2)x-m-1[/TEX]:confused::confused:
b)Cho (P) có đỉnh là O và đi qua A(1;[TEX]\frac{-1}{4}[/TEX]).Viết phương trình (P)
c)Viết phương trình đường d song song đường (d') [TEX]x+2y=1[/TEX] và đi qua B(0;m).Với giá trị nào của m thì [TEX]\ d\cap P[/TEX] tại 2 điểm có hoành độ là [TEX]x1,x2[/TEX] thỏa mãn [TEX]3x1+5x2=5[/TEX]
:):)

Thực ra a và b,c là 2 bài toán hoàn toàn khác nhau

b.

$y = \dfrac{-1}{4}x^2$

c.

PTđt (d) : (d) // (d') và đi qua B(0;m) là : $y = \dfrac{-1}{2}x + m \ \ \ \ \left(đk : m\neq \dfrac{1}{2}\right)$

$(d) \cap (P)$ tại 2 điểm pb , ta có pt hoành độ:

$ \dfrac{-1}{4}x^2 = \dfrac{-1}{2}x + m$

$\Leftrightarrow x^2 - 2x + 4m = 0$

$\Rightarrow \Delta ' > 0$

$\Leftrightarrow 1 - 4m >0$

$\Rightarrow m < \dfrac{1}{4}$

Vậy đk để $(d) \cap (P)$ tại 2 điểm pb, thỏa mãn $3x_1+5x_2=5$ là

tìm m.

AD vi-ét :

$\left\{\begin{matrix} m < \dfrac{1}{4} \ \ \ \ (1) \\ x_1 + x_2 =2 \ \ \ \ (2) \\ x_1x_2 = 4m \ \ \ \ (3) \\ 3x_1+5x_2=5 \ \ \ \ (4) \end{matrix}\right.$

giải (1)&(2) tìm x1,x2. Sau đó thay vào (3) tìm m. Đối chiếu với (1) xem thỏa mãn đk ko nhé

 
Top Bottom